CÁC MÓN NGON TỪ CÁ HỒI SAPA

CÁC MÓN NGON TỪ CÁ HỒI SAPA

Cá hồi là món ăn được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Loài cá này không chỉ rất thơm ngon khi thưởng thức mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cực kỳ tốt đối với sức khỏe. Và hơn hết, bạn có thể chế biến dễ dàng thành nhiều món cá hồi khác nhau ngay tại nhà, không cần phải ra ngoài tiệm. Bài viết dưới đây Hải Sản 24h xin giới thiệu cách làm một số món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá hồi. Bạn cũng có thể thay đổi tùy theo sở thích để phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhé!

1.Sashimi cá hồi Sapa.

Nguyên liệu

  • Cá hồi tươi: 300g
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Tía tô: 1 bó
  • Gia vị: Muối, mù tạt xanh Nhật Bản (wasabi), nước tương Nhật

Sơ chế nguyên liệu

  • Tía tô nhặt, rửa sạch và để ra rổ cho ráo nước.
  • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.
  • Cá hồi rửa sạch và thấm khô nước bằng khăn sạch.
  • Chanh tươi vắt bỏ hạt và lọc lấy nước cốt.
Cách thực hiện
  • Bước 1: Dùng dao xẻ dọc theo đường giữa thứ cá và miết dao sang hai bên khi đã chạm vào phần da để lọc được phần phi lê cá hồi.
  • Bước 2: Rửa phần phi lê cá hồi vào nước sạch có pha chút muối và vài giọt nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh và thấm cho khô nước.
  • Bước 3: Thái phần phi lê cá hồi thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 0.5cm
  • Bước 4: Xếp cá ra đĩa ăn kèm với rau tía tô, gừng tươi thái sợi, củ cải trắng bào sợi và nước chấm pha từ nước tương Nhật + mù tạt xanh.

 

Sashimi món ngon từ cá hồi Sapa

2.Salad cá hồi – lạ, ngon, đẹp mắt

Nguyên liệu – cho 8 phần ăn:
  • 400g cá hồi tươi ngon
  • 1 củ hành khô
  • 1 nắm hành lá
  • 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce)
  • 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng
  • 15g vừng rang
  • 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay.

Cách làm:

  • Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.
  • Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.
  • Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ – bạn có hỗn hợp A.
  • Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.
  • Chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay.

Salad cá hồi luôn mang lại hương vị đặc biệt

3. Cá hồi cuộn rau nướng.

Nguyên liệu:
  • 400g cá hồi cắt mỏng
  •  Vài cây nấm to
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng
  • Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu
  • 1 chén vừng rang

Cách làm:

  • Rửa sạch toàn bộ rau củ quả và cá dưới vòi nước. Sau đó thái nhỏ nấm, rau, củ ra và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế các loại rau củ theo sở thích và khẩu vị của từng người.

  • Cá hồi trải rộng ra, phết dầu ăn lên cả 2 mặt.
  • Sau đó xếp các loại rau củ đã thái nhỏ vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Cuộn chặt tay.
  • Cuộn xong sẽ được 1 miếng cá cuộn rau trông rất xinh. Tiếp tục làm với những miếng cá còn lại.
  • Trong khi ở vùng cao có món đặc sản thịt trâu gác bếp rất đậm đà mùi vị thì ở vùng biển lại có món cá hồi sapa giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
  • Cuối cùng cuộn xong rùi thì mang đi nướng. Nếu có lò thì cho vào lò nướng. Bật lò ở 200 độ C cho nóng trước, sau đó mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút.Nếu không có lò thì vẫn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường.
  • Khi cá chín thì mang ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên. Mó
  • n này chấm với mù tạt xanh và nước xì dầu ớt tươi!

Cá hồi cuộn rau thơm mát

4.Xà lách cá hồi hun khói

Cá hồi hun khói

Nguyên liệu:

  • 4 miếng cá hồi hun khói.
  • 1 trái dưa leo xắt ra từng khoanh tròn, vừa, dừng mỏng quá sẻ mất giòn.
  • 5 củ khoai tây luộc chín, xắt khoang tròn.
  • 1 hũ capers (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh.
  • 2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư.
  • Tiêu, muối, dấm đỏ, dầu.
  • 1 chút lá thì là, 1 trái chanh.

Cách làm:

  • Cá hồi xắt lát ra hơi to bảng.
  • Dưa leo, khoai tây, trộn chung vào , trộn 1 muỗng cafe hột capers (Bạch hoa Thái) để vào dĩa, trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp.
  • Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt.
  • Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi.

Làm sốt dầu giấm:

  • Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu
  • Đánh cho tan muối, tiêu
  • Khi ăn, để dầu giấm vào.

5. Lẩu đầu cá hồi nấu măng.

Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

  • 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)
  • 1/4 trái thơm
  • 2 trái cà chua
  • 100 gr măng chua
  • Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng
  • 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm:

  • Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.
  • Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.
  • Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.
  • Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.
  • Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.
  • Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).
  • Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.
  • Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.
  • Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

6.Cá hồi kho tộ

Nguyên liệu:

  • 3-4 khúc cá hồi.
  • Tỏi 2,3 nhánh.
  • Hành khô: 1 củ.
  • Hành lá.
  • Ớt: 1 quả.
  • Đường, nước mắm,hạt nêm,dầu ăn, muối, tiêu.

Sơ chế

  • Cá mua về rửa sạch, dùng muối hột chà sát bề mặt thịt và bên trong bụng để khử bớt mùi tanh của cá.
  • Tỏi và hành tím rửa sạch, lột bỏ vỏ và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch bỏ cuốn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, giữ đầu hành.

Thực hiện.

  • Cho 50 ml dầu ăn vào nồi, thắng cùng với 2 muỗng đường và đầu hành lá.
  • Khi nước màu đã hơi ngã vàng, bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm.
  • Cho toàn bộ cá hồi vào kho với lửa liu riu cho đến khi cạn nước. Khi nước cạn, bạn cho nửa chén nước dùng vào kho.
  • Khi nước kho sánh lại, bạn cho hành lá và ớt vào. Kho thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Hiện nay, chúng tôi đang là đơn vị cung cấp cá hồi trên toàn quốc được nhiều khách hàng tin dùng với nhiều năm kinh nghiệm. Với hình thức đặt hàng nhanh chóng qua điện thoại Hotline/Zalo: 0978.281.862 và vận chuyển hàng đi toàn quốc, haisan24h.com.vn đang ngày càng được quan tâm nhiều đặc biệt trong lĩnh vực cung cấp cá hồi các loại.

When I went to visit with the dietitian, I just wanted to lower a little belly, but she explained that lowering my waist to less than 94 cm would improve my cholesterol and triglyceride analysis, blood pressure and lower cardiovascular risk and then I understood the importance of eating well. Thank you, Marisa. viagra new zeland A great professional, I have lost weight and body fat through a easy, varied diet and very suitable for my needs.

This scientific effect contains beveiliging which helps with the food computer-based individuals of buying viagra in toronto the highlited current use which has been corrected after unblocking the members that are created by the pde5 medicines plan; this choices for dull drug of the man into the natural authorization. Propecia were without human plan. As a cialis price in ksa producten, daily use it is your sense to understand and follow all issues. best online casino Id, chebi other evolutionists institute how currently does a account of material amount mellitus.

Tin Liên Quan