Ghẹ tươi sống là món ăn mà bất cứ tín đồ hải sản nào cũng phải mê mẩn. Tuy không có kích thước cực khủng như những loại cua, ghẹ nhập khẩu. Thế nhưng, loại ghẹ xanh vùng biển Việt luôn biết cách hấp dẫn thực khách bởi chính độ tươi ngon và đậm vị của chúng.
Những điều cần biết về ghẹ tươi sống
Hiện nay trên thị trường bày bán các loại ghẹ như ghẹ xanh, ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ đá. Trong số đó, ghẹ xanh được đánh giá là vỏ mỏng, chắc thịt, hương vị đậm đà, hấp dẫn hơn các loại ghẹ khác.
Ngoài ra, loại ghẹ sữa với kích thước tí hon cũng rất được ưa chuộng. Để tìm mua ghẹ sữa ở Hà Nội, bạn có thể ghé đến cửa hàng Hải Sản 24H ở số 106 Đường Khương Đình – Thanh Xuân nhé!
Giá ghẹ tươi bao nhiêu tiền 1kg chắc chắn cũng là thắc mắc của rất nhiều thực khách. Thông thường, giá ghẹ sẽ dao động từ 480.000 – 530.000 tùy kích cỡ và mùa vụ. Để cập nhật chính xác giá ghẹ hôm nay tại Hà Nội, quý khách có thể liên hệ đến Hải Sản 24H theo số 0978.281.862 sẽ được tư vấn trực tiếp.
Bí quyết chọn ghẹ tươi sống, chắc thịt
Khi học cách chọn ghẹ ngon, thứ ta cần lưu ý nhất là phần yếm của chúng. Nếu yếm ghẹ dính chặt vào thân mình, ấn vào không bị lún thì chứng tỏ là ghẹ ngon. Ngoài ra, ta cũng nên chọn những con còn bơi khỏe, càng và chân linh hoạt để chất lượng thịt được đảm bảo.
Đối với những thực khách thích ăn ghẹ nhiều gạch, nên chọn những con ghẹ cái. Ghẹ cái là khi chúng có phần yếm bầu và to. Ngược lại, ghẹ đực sẽ nhiều thịt hơn, phần yếm tựa như một hình tam giác.
Tham khảo: Cá mú hà nội
3 món ngon nức lòng thực khách từ ghẹ tươi sống
Vốn là loại hải sản dễ tìm mua, ghẹ tươi sống góp mặt rất nhiều trong các bữa ăn của thực khách Việt. Sau đây, Hải Sản 24H xin chia sẻ đến bạn 3 công thức chế biến ghẹ tươi cực đơn giản, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Lẩu ghẹ xanh
Nếu đã quá nhàm chán với các cách luộc hấp thông thường, hãy thử chế biến món lẩu chua cay cùng nguyên liệu chính là ghẹ tươi sống nhé! Món ăn này có thể đánh thức mọi giác quan của bạn bởi màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon rất khó tả thành lời.
Nguyên liệu cần có:
- 1kg ghẹ tươi
- 1kg xương heo
- 3 củ hành tím
- 5 cây sả
- 1 củ gừng
- ½ trái thơm (hay còn gọi là dứa)
- 4 quả cà chua
- 15gram me
- Các loại nấm và rau ăn kèm tùy sở thích
- Bún tươi hoặc mì gói ăn kèm
- Các loại gia vị thông thường
Bắt đầu thực hiện:
Bước 1: Sơ chế rau củ
- Các loại rau và nấm ăn kèm ta rửa sạch và có thể cắt sao cho vừa ăn. Phần hành tím và gừng ta bào sạch vỏ, cắt lát mỏng. Sả rửa sạch rồi đập dập. Cà chua bỏ cuống, cắt múi cau. Me tươi cho vào chén nước nóng, dùng muỗng tán nhuyễn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu tươi sống
- Ghẹ sau khi mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng, tách đôi để cắt bỏ phần yếm không ăn được. Nếu mua còn to thì dùng kéo cắt đôi thân ghẹ cho vừa ăn.
- Xương heo ta cũng rửa bằng nước muối pha loãng, trụng sơ cùng nước sôi cho loại sạch phần máu thừa.
Bước 3: Nấu nước dùng
- Phần xương heo ta sẽ nấu với 1.5 lít nước. Đây là bí quyết giúp nước lẩu ngọt và thanh.
- Tiếp theo, ta lấy một cái chảo khác để phi hành tím, gừng, sả, dứa và cà chua cho thơm. Khi hỗn hợp đã dậy mùi ta cho toàn bộ vào nồi nước lẩu.
- Cuối cùng, ta cho chén nước me đã tán nhuyễn vào. Nêm vào nồi nước dùng hạt nêm, đường và muối cho vừa ăn.
Bước 4: Hoàn thành
- Có thể múc nước lẩu sang một chiếc nồi nhỏ hơn để vừa ăn vừa đun sôi. Món lẩu ghẹ chua cay này nếu ăn kèm với rau tần ô, nấm kim châm và bún tươi sẽ vô cùng hấp dẫn.
Tham khảo: Giá tôm hùm ngộp
Ghẹ rang muối ớt
Món ghẹ xanh muối ớt sẽ cực kỳ thích hợp cho những buổi nhâm nhi cùng bạn bè. Vị cay xé lưỡi của món ăn này khi nhấp cùng một ít bia sẽ tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên.
Nguyên liệu cần có:
- 500gram càng ghẹ tươi sống
- Muối tôm Tây Ninh
- Ớt tươi xay nhuyễn
- Bơ thực vật
- Tỏi băm
- Gừng
- Các gia vị thông thường
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế càng ghẹ tươi sống
- Càng ghẹ sau khi mua về rửa với nước muối loãng sau đó tráng sơ bằng nước sạch. Nếu muốn kỹ hơn, ta có thể dùng bàn chải để chà nhẹ các khớp giữa càng ghẹ.
- Sau khi rửa sạch, nếu là loại càng ghẹ lớn, ta nên dùng kéo cắt theo từng khớp cho dễ ăn.
Bước 2: Luộc càng ghẹ
- Trước khi tiến hành rang muối, ta cần luộc chín toàn bộ phần càng ghẹ. Việc làm này sẽ giúp món ăn được chín đều mà đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
- Càng ghẹ sau khi luộc chín, để nguội rồi dùng chày đập nứt càng để khi chế biến được thấm đều gia vị.
Bước 3: Rang ghẹ
- Bắt 1 cái chảo lớn lên bếp, cho vào đó dầu ăn và tỏi băm phi cho thơm. Tiếp theo cho vào 100ml nước, 10 gram muối Tây Ninh, 10 gram ớt xay và 30 gram đường. Đến khi nước sôi thì cho tiếp 20 gram bơ thực vật vào cho dậy mùi.
- Đợi đến khi bơ tan hết và hỗn hợp bắt đầu sôi, cho toàn bộ phần càng ghẹ vào rồi đảo đều cho thấm gia vị. Tiếp tục đảo đến khi phần sốt khô đi thì tắt bếp và bắt đầu thưởng thức.
Tham khảo: Giá cua thịt cà mau
Mua ngay ghẹ tươi sống chất lượng tại Hải Sản 24H
Để có thể chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn như trên, hãy ghé ngay đến Hải Sản 24H để chọn mua được loại ghẹ xanh tươi sống. Mặt hàng ghẹ tươi tại Hải Sản 24H được đánh bắt và vận chuyển trực tiếp từ các vùng biển Việt Nam, với đủ mọi chủng loại từ ghẹ xanh, ghẹ đỏ, ghẹ sữa,… Theo chị Tươi bên dây điện dân dụng có chia sẻ: Nên mua ghẹ tươi sống để dễ dàng chế biến và đảm bảo thơm ngon.
Ngoài ra, Hải Sản 24H còn có dịch vụ sơ chế hải sản miễn phí theo yêu cầu của khách hàng. Với mỗi hóa đơn trên 500.000, chúng tôi sẽ hỗ trợ phí ship miễn phí cho khu vực nội thành Hà Nội.
Hải Sản 24H chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho quý khách khi tìm mua ghẹ tươi sống. Chúng tôi cam kết bao đổi trả miễn phí 100% nếu phát hiện ghẹ ốp hay sai nguồn gốc. Hãy nhấc máy gọi ngay đến số 0978.281.862 để được giao hàng siêu tốc trong vòng 2 giờ đồng hồ nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Hải Sản 24H – Hải Sản Tươi Sống & Nhập Khẩu
Địa chỉ: 106 Đường Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở)
Phone/Zalo: 0978.281.862
Website: haisan24h.com.vn
Miễn Phí Sơ Chế & Ship Hàng Sống Tận Nơi
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.