Cá lăng bao nhiêu tiền 1kg? Mua cá lăng ở đâu tại Hà Nội?

Cá lăng là một trong những loại cá nước ngọt thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Vậy cá lăng bao nhiêu tiền 1kg? Mua cá lăng ở đâu tại Hà Nội ngon và uy tín? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc này nhé!

Trên thị trường hiện nay bán nhiều loại cá lăng với những mức giá khác nhau. Nên nhiều người tiêu dùng thắc mắc không biết cá lăng bao nhiêu tiền 1kg? Và cá lăng được mua ở đâu thì đảm bảo chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết về vấn đề này:

Cá lăng là cá gì? 

cá lăng bao nhiêu tiền 1 kg

Cá lăng là loại cá nước ngọt kích thước lớn được nuôi thả hay đánh bắt tự nhiên nhiều tại các khu vực: các con sông, ao hồ lớn ở các tỉnh miền núi phía Bắc như: Sơn La, Phú Thọ, Hòa Bình… 

Cá lăng là một loại động vật ăn tạp. Thức ăn của chúng có thể là cả động vật và thực vật, bao gồm các loại như: tôm cá nhỏ, động vật phù du, cua, ốc côn trùng, rồi đến cả rong rêu, thực vật thủy sinh, phân do các gia đình hút bể phốt thải ra. Nên môi trường sống chủ yếu của chúng là ở tần đáy các các sông.

Một con cá lăng trưởng thành có kích thước có thể đạt từ 40 – 50kg. Cá lăng nổi tiếng vì thịt dai, thơm ngon không hề bở, lại ít xương dăm nên rất thích hợp cả với người già và trẻ nhỏ. 

Cá lăng bao nhiêu tiền 1kg? 

Trên thế giới hiện nay, người ta đã tìm được trên 200 loài cá lăng khác nhau. Mỗi một loại cá lăng lại có mức giá khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu giá của một số loại cá lăng phổ biến cho các bạn tham khảo: 

cá lăng bao nhiêu tiền 1 kg

Cá lăng chấm hay còn gọi là cá lăng hoa 

Cá lăng chấm chuyên sống ở các khu vực sông Đà, sông Lô. Loại cá này khi trưởng thành có thể nặng từ 40 – 50kg. Phần thân của cá lăng chấm được phủ một lớp da trơn bóng có đốm đen. Dòng cá lăng này có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nên giá thành của chúng cũng không hề rẻ. 

Giá cá lăng chấm khoảng: 120.000 VNĐ/1kg 

Cá lăng đuôi đỏ 

Cá lăng đuôi đỏ hay còn gọi là cá lăng chiên. Dòng cá này sinh sống tại khu vực An Giang, đồng bằng sông Cửu Long hay lưu vực sông Mê Kông của nước ta. Cá lăng đuôi đỏ là dòng cá lăng có kích thước lớn nhất. Trung bình một con trưởng thành có thể nặng trên 30kg và dài trên 1,5m. Thịt cá lăng đuôi đỏ rất mềm, thơm và có giá trị dinh dưỡng cao, hấp thêm ít rượu macallan sẽ ngon hơn rất nhiều. Loại cá lăng này hiện đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng: 270.000 – 500.000 VNĐ/ 1kg. 

Xem thêm: Cá mú cọp ( Cá song hổ)

Cá lăng vàng 

Cá lăng vàng là dòng cá lăng khá phổ biến ở nước ta. Dòng cá lăng này thường sinh sống ở các vùng nước hạ lưu Việt Trì  – Phú Thọ hoặc các khu vực đầm lầy. Dòng cá lăng vàng này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như DHA và vitamin A rất tốt cho trẻ em, người già, người mới ốm dậy tẩm bổ sức khỏe. 

Mức giá cá lăng vàng phổ biến trong khoảng từ: 300.000 – 400.000 VNĐ/1kg. 

Giá cá lăng đen

Cá lăng đen hay còn gọi là cá nheo Mỹ hiện đang được nuôi nhốt tại lồng cá dưới lòng hồ Hòa Bình. Cá có trọng lượng từ 3 – 4kg/ 1kg. Loại cá này được bán khá phổ biến trên thị trường với mức giá rất rẻ từ 80.000 – 100.000 VNĐ/1kg. 

Xem thêm: Cua hoàng đế Alaska

Mua cá lăng ở đâu chất lượng?

Cá lăng hiện nay được bày bán rất nhiều trên thị trường từ siêu thị, cửa hàng cho đến chợ truyền thống. Nhưng để đảm bảo chất lượng cũng như được ăn thịt cá lăng tươi sống rõ nguồn gốc, các bạn chỉ nên mua tại các cửa hàng hải sản uy tín. Hải sản 24H là một trong những đơn vị chuyên phân phối cá lăng tại thị trường Hà Nội. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thủy hải sản, cửa hàng cam kết với khách hàng cung cấp cá lăng tươi sống được đánh bắt từ thiên nhiên.  Đảm bảo chất lượng thịt tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện nay, Hải sản 24h đang cung cấp rất nhiều loại cá lăng như: cá lăng đen, cá lăng đuôi đỏ, cá lăng vàng, cá lăng đốm…

Qúy khách hàng có nhu cầu mua cá lăng mà chưa biết cá lăng bao nhiêu tiền 1kg? Hãy gọi điện ngay số hotline 0978 281 862 để được báo giá và hỗ trợ chế biến miễn phí nhé!

Xem thêm: Tôm hùm alaska giá rẻ

phone
mess
zalo
google-map