Cách hấp tôm hùm tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu biết cách kết hợp cùng những nguyên liệu khác sẽ mang đến kết quả bất ngờ. Trong bài viết sau đây, Hải Sản 24H xin chia sẻ đến quý vị đọc giả những bí quyết chế biến tôm hùm thơm ngon, trọn vị nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian nhé!
Cách hấp tôm hùm với bia
Không chỉ riêng gì tôm hùm, bất kỳ loại hải sản nào khi được hấp với bia cũng mang lại một kết quả khó cưỡng. Mùi thơm lúa mạch từ bia khi kết hợp với hương nồng nàn của tôm biển sẽ kích thích vị giác của mọi thực khách.
Nguyên liệu:
- 2 con tôm hùm
- 1 lon bia
- Sả cây
- Muối
- Ớt
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Tôm hùm sau khi mua về nên dùng loại bàn chải đầu nhỏ để chà các kẻ trên thân. Loại tôm này thường sống rất sâu dưới đáy biển nên thân mình dễ bị bám rêu. Sau chi chà sạch ta rửa lại với nước 1-2 lần là có thể bắt đầu chế biến.
- Phần sả và ớt ta cũng rửa sạch. Sả cắt thành từng khúc rồi đập dập. Ớt có thể cắt nhỏ hoặc tỉa mỏng.
Bước 2: Hấp tôm hùm
- Chuẩn bị một cái xửng hấp. Xếp toàn bộ phần sả cây và ớt lên bề mặt xửng rồi đặt tôm lên trên. Sau đó ta rưới bia lên toàn bộ thân tôm rồi đậy nắp và bắt đầu bật lửa hấp chín.
- Thời gian hấp tôm có thể từ 15-20 tùy vào số lượng và kích thước.
Tham khảo: Tôm hùm alaska giá rẻ
Cách hấp tôm hùm với nước dừa
Cách hấp tôm hùm với nước dừa cũng được rất nhiều chị em nội trợ ưa chuộng vì vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon. Nước dừa vốn rất thanh và ngọt, khi kết hợp với tôm hùm sẽ càng tăng thêm hương vị cho món ăn này. Ngoài ra, nước dừa là một nguyên liệu rất dễ tìm, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu cần có:
- 2 con tôm hùm tùy loại
- 1 trái dừa tươi lấy nước
- Các gia vị thông dụng
Bước 1: Sơ chế tôm hùm
- Tôm hùm sau khi mua về nếu là loại tươi sống thì ta nên để chúng vào tủ đông. Nhiệt độ lạnh trong tủ đông sẽ khiến tôm hùm shock nhiệt và ngất đi. Điều này giúp cho các bước sơ chế phía sau dễ dàng hơn.
- Còn nếu là loại đông đá, ta có thể để rã đông tự nhiên bằng nhiệt độ phòng. Tuyệt đối đừng cho vào lò vi sóng nhé.
- Tôm hùm nên được sơ chế bằng cách lấy bàn chải chà sạch các kẽ chân tôm rồi mới rửa tiếp bằng nước lạnh.
Bước 2: Cách hấp tôm hùm với nước dừa
- Đặt chiếc xửng hấp lên bếp, cho tôm hùm vào nồi rồi rưới nước dừa lên toàn bộ thân tôm .
- Hấp với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhiệt độ, hấp tiếp trong vòng 15 phút là ta đã có ngay món tôm hùm nước dừa thơm ngon, đậm vị.
Bước 3: Pha nước chấm
- Công thức để làm nên món nước chấm hải sản thần thánh chính là: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê ớt sa tế, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê sữa đặc. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là đã có thể thưởng thức rồi.
Tham khảo: Giá tôm hùm ngộp
Nên mua tôm hùm ở đâu tại Hà Nội?
Dù cho cách chế biến có cầu kỳ đến đâu nhưng tôm hùm không tươi ngon cũng bằng thừa. Vì thế mà địa chỉ mua tôm hùm cũng rất được thực khách quan tâm.
Hải Sản 24H chuyên cung cấp đủ mặt hàng tôm hùm, từ tươi sống đến đông lạnh. Bên cạnh các giống tôm hùm trong nước như tôm hùm tre, tôm hùm bông, tôm hùm baby, Hải Sản 24H còn có loại tôm hùm nhập khẩu trực tiếp từ Alaska. Hãy đến ngay Hải Sản 24H để có cơ hội mua ngay những con tôm hùm tươi sống, chất lượng đạt chuẩn với giá thành rẻ nhất thị trường.
Trên đây là 2 công thức hướng dẫn cách hấp tôm hùm mà Hải Sản 24H ưng ý nhất. Mặc dù còn rất nhiều cách chế biến hấp dẫn khác, nhưng tôm hùm hấp bia và hấp nước dừa vẫn luôn được ưu tiên bởi vừa dễ làm lại vừa giữ trọn được vị ngon của hải sản. Rất mong những thông tin phía trên đã có thể giúp ích được bạn.
Xem thêm: Tôm hùm alaska bao nhiêu 1kg
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Hải Sản 24H – Hải Sản Tươi Sống & Nhập Khẩu
Địa chỉ: 106 Đường Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở)
Phone/Zalo: 0978.281.862
Website: haisan24h.com.vn
Miễn Phí Sơ Chế & Ship Hàng Sống Tận Nơi