Là một loài hải sản cực đắt đỏ và được nhiều người săn lùng, tôm hùm Alaska không chỉ nổi tiếng về giá trị dinh dưỡng cao mà còn nhờ hương vị đặc biệt thơm ngon với món tôm hùm Alaska nướng. Đây là một món ăn cực kì hấp dẫn và được nhiều thực khách yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến ngon này. Hôm nay, Hải Sản 24h sẽ hướng dẫn bạn các cách làm món tôm hùm Alaska nướng siêu ngon nhé! Cùng vào bếp thôi nào!
Các cách làm món tôm hùm Alaska nướng siêu ngon
Hãy cùng học cách nấu 3 món tôm hùm Alaska nướng siêu ngon cho cả nhà ngay nào:
Món tôm hùm nướng bơ tỏi
Nguyên liệu: Tôm hùm Alaska, bơ thực vật, dầu oliu, tỏi bằm, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay và rau thơm.
Cách chế biến:
– Tôm hùm Alaska sơ chế sạch, để ráo nước. Sau đó cắt dọc tôm thành 2 nửa.
– Làm hỗn hợp bơ tỏi: cho bơ, dầu ô liu, tỏi băm, muối, hạt nêm, tiêu vào trộn đều và quết đều lên mặt của 2 nửa thịt tôm.
– Làm nóng lò trong 10 phút với nhiệt độ 220 độ C rồi bỏ tôm vào nướng khoảng 20 phút.
– Tôm chín bỏ ra trang trí cùng rau thơm và thưởng thức.
Món tôm hùm Alaska nướng phomai
Nguyên liệu: Tôm hùm Alaska, phomai mozzarella, muối, tỏi băm, tiêu xay, rau thơm.
Cách chế biến:
– Tôm hùm Alaska sơ chế sạch, để ráo nước. Sau đó cắt dọc tôm thành 2 nửa.
– Ướp tôm với muối, tiêu, tỏi xay vừa đủ và ướp trong khoảng 10 phút.
– Dùng phomai đã bào và phủ kín các rãnh và bề mặt thịt tôm.
– Làm nóng lò trong 10 phút với nhiệt độ 220 độ C rồi bỏ tôm vào nướng khoảng 20 phút.
– Tôm chín bỏ ra trang trí cùng rau thơm và thưởng thức.
Tham khảo: Tôm hùm Alaska làm món gì ngon
Món tôm hùm Alaska nướng nhồi sò điệp
Nguyên liệu: Tôm hùm, sò điệp, thịt cua đóng hộp, bánh quy mặn, giấm táo, rượu Vodka, rau mùi tây, bơ, hành tây, muối, tiêu, ớt và nước cốt chanh.
Cách chế biến:
– Tôm hùm rửa sạch, để ráo nước, cắt nửa tôm hùm theo chiều dọc và rút bỏ chỉ nội tạng. Sau đó, đập hơi nát phần càng cua bằng dao.
– Phần sò điệp ngâm nước 2 – 3 tiếng rồi dùng dao tách nhẹ phần vỏ và phần thịt, bỏ lớp màng mỏng, thớ cơ, bao tử đen ở thịt sò. Sau đó rửa lại và cắt lát mỏng.
– Làm nước sốt: cho bơ, tỏi, hành tây, ớt, rau mùi đã băm nhuyễn và đảo đều cho sánh quyện trên chảo nóng. Sau đó, cho giấm táo, rượu Vodka, thịt cua cùng muối, tiêu, vụn bánh quy mặn vào sò điệp trộn đều
– Nhồi nhân sò điệp vào phần thịt tôm, thêm chút muối, tiêu và nước cốt chanh lên bề mặt và nướng.
– Bạn có thể bật trước lò nướng 220 độ trong 10 phút và nướng trong khoảng 5 – 7 phút hoặc nướng bếp than khoảng 15 – 20 phút.
Tham khảo: Tôm Alaska ngộp
Cách chọn mua tôm hùm Alaska
– Bạn nên chọn những con tôm hùm Alaska khỏe mạnh, vận động linh hoạt.
– Nếu là tôm đã được ướp lạnh, bạn nên chọn những con có: dáng thẳng hoặc hơi cong, có phần đầu và thân khít nhau, ở giữa phần cổ và thân có thịt lòi ra và các bộ phận trên cơ thể còn chắc.
Nếu bạn phân vân không biết nên chọn địa điểm mua tôm hùm Alaska uy tin hãy đến ngay Hải Sản 24H. Tại đây, chúng tôi cam kết cung cấp tôm hùm Alaska nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, độ tươi ngon hoàn hảo, chất lượng thượng hạng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, Hải Sản 24H còn nhận giao hàng toàn quốc, giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức. Theo chị Huyền bên công ty hút bể phốt có chia sẻ: Chọn tôm cũng là một nghệ thuật, lựa chọn con tôm khỏe mạnh sẽ ngon hơn con tôm yếu.
Lời kết
Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể thực hiện các món tôm hùm Alaska nướng siêu ngon và hấp dẫn. Nếu có nhu cầu mua tôm hùm Alaska đừng quên liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra, tại Hải Sản 24H, chúng tôi còn cung cấp đầy đủ và đa dạng loại hải sản khác cho bạn thoải mái lựa chọn.
Thông tin chi tiết:
Hải Sản 24H – Hải Sản Tươi Sống & Nhập Khẩu
- Địa chỉ: 106 Đường Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở)
- Phone/Zalo: 0978.281.862
- Website: haisan24h.com.vn
- Miễn Phí Sơ Chế & Ship Hàng Sống Tận Nơi