Hướng dẫn cách nấu lẩu cá tầm Sapa ngon bá cháy

Nhắc đến Sapa ai cũng biết đến món lẩu cá tầm thơm ngon đậm đà. Giữa tiết trời se se lạnh ấy, quây quần bên nhau và thưởng thức nồi lẩu cá tầm nóng hổi thì còn gì bằng. Nếu chưa có dịp ghé thăm Sapa để thưởng thức món đặc sản này, bạn cũng cũng đừng buồn vì ngay sau đây Hải Sản 24H sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu cá tầm Sapa ngon bá cháy ngay tại nhà.

Sự hấp dẫn của món lẩu cá tầm Sapa

Cá tầm Sapa có thớ thịt săn chắc, màu hồng tươi và ít mỡ không bị béo quá như cá tầm nhập khẩu. Loại cá này có thể dùng để chế biến món gỏi, cá nướng, lẩu…nhưng ngon nhất phải nhắc đến lẩu cá tầm Sapa – một đặc sản không thể bỏ qua trong danh sách ẩm thực Sapa. Nét đặc trưng của món lẩu cá tầm là vị ngon ngọt, dễ ăn, thịt cá không quá béo nên ăn mãi không ngán, được ăn cùng với các loại củ, cà chua và dứa, … 

Cách nấu lẩu cá tầm Sapa
Lẩu cá tầm Sapa

Cách nấu lẩu cá tầm Sapa

Cùng Hải Sản 24H  khám phá cách nấu lẩu cá tầm Sapa ngon như ở nhà hàng nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chế biến cá tầm: đầu tiên, bạn cạo vảy cá tầm và loại bỏ vây. Sau đó, dùng dao rạch phần bụng cá, loại bỏ hết phần ruột bên trong. Cuối cùng bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn và rửa thật sạch lại với nước muối.

Các nguyên liệu khác: Bạn đem quả dứa (1 quả) gọt vỏ, loại bỏ mắt, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua (5 quả) rửa sạch với nước muối rồi cắt múi cau. Tiếp đến, hành, tỏi, sả và củ riềng thì bạn băm nhỏ. Sau đó, bạn cho dứa, cà chua cùng ½ quả ớt sừng, một chút riềng cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn các nguyên liệu.

Bước 2: Nấu lẩu cá tầm Sapa

Bạn bắc nồi cùng với một ít dầu ăn lên bếp, sau đó cho hành, tỏi, sả, riềng đã băm nhỏ vào phi vàng thơm. Tiếp đến bạn cho phần hỗn hợp cà chua, dứa vừa xay cùng 1,5 – 2 lít nước vào nồi. Nấu đến khi nước âm ấm thì bắt đầu cho cá tầm cắt khúc vào nhé.

Đồng thời, bạn nêm thêm 1 túi (bịch) sốt gia vị lẩu Thái, 3 muỗng tương cà, 1,5 muỗng đường, 2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt nêm nhé. Tùy vào khẩu vị của mỗi người, các bạn sẽ nêm nếm gia vị sao cho phù hợp. Cuối cùng, khi lẩu sôi lên là cá đã chín là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Tham khảo: Cá Hồi Sapa Tươi Sống

Cách nấu lẩu cá tầm Sapa
Nồi lẩu cá tầm ngon nức mũi ngay tại nhà

Lẩu cá khi nấu xong có màu bắt mắt và tỏa hương thơm khắp gian bếp. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được thịt cá tầm vừa giòn vừa ngon ngọt, dai dai, béo béo hòa quyện trong nước lẩu chua thanh đậm đà. Bạn có thể ăn kèm với bún và rau sống để món ăn được trọn vị hơn nha.

Tham khảo: Cá mú tươi sống

Địa chỉ bán cá tầm Sapa tươi ngon, uy tín

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều nhà hàng và địa chỉ cung cấp tôm hùm xanh với nhiều mức giá khác nhau. Để tránh mua phải tôm rẻ không rõ nguồn gốc, hay tôm có chất lượng không xứng với giá tiền, bạn hãy tìm hiểu và chọn ra các cơ sở uy tín, chất lượng.

Hải Sản 24H nổi tiếng là một địa chỉ uy tín về các mặt hàng hải sản như: tôm hùm xanh, tôm hùm Alaska, cua hoàng đế, cá tầm… Nơi đây luôn là đơn vị uy tín và đi đầu trên thị trường về cung cấp hải sản tươi sống nói chung và cá tầm Sapa tươi ngon nói riêng tại Hà Nội với 3 tiêu chí: chuẩn ngon, rẻ, chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt mua cá tầm Sapa nhanh nhất!

Cách nấu lẩu cá tầm Sapa
Hải Sản 24H – địa điểm cung cấp cá tầm Sapa chất lượng hàng đầu

Lời kết

Hải Sản 24H đã hướng dẫn cách nấu lẩu cá tầm Sapa ngon nức mũi. Với chất lượng đẳng cấp cùng hàm lượng dinh dưỡng cao, còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để có thể thưởng thức được món đặc sản thơm ngon này. Chúng tôi cam kết cung cấp giá thành và chất lượng hải sản tốt nhất thị trường.

Tham khảo: Cua Cốm 2 Da Tươi Ngon Chất Lượng Giá Rẻ

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone
mess
zalo
google-map