Cá mú là một loài cá có hương vị ngọt thơm độc đáo. Chúng có thể chế biến được rất nhiều các món ăn hấp dẫn. Trong đó, món cá mú chưng tương là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Với bài viết hôm nay, Hải Sản 24H sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá mú chưng tương thơm ngon lạ miệng này nhé!
Cá mú có tốt cho sức khỏe không?
Cá mú được biết đến là loài vật có giá trị dinh dưỡng rất cao. Theo nghiên cứu, 100g cá mú chứa đến: 19,38g protein; 79,22g nước, 37mg cholesterol, 1,02g chất béo và 92 calo. Đặc biệt trong cá mú chứa rất nhiều vitamin quan trọng và cần thiết cho cơ thể: Vitamin A, B1, B3, B5, B9, B12.
Chính vì cá mú rất nhiều dưỡng chất nên chúng mang lại lợi ích cho sức khỏe con người:
– Giúp cải thiện và tăng chức năng của não.
– Hỗ trợ giảm nồng độ chất béo trung tính trong máu và tránh mắc các bệnh tim mạch.
– Tránh nguy cơ ngộ độc đối với bệnh nhân sau phẫu thuật.
– Đồng thời hỗ trợ điều trị trầm cảm và đau thắt ngực.
Mách bạn địa chỉ cung cấp cá mú chất lượng, giá rẻ
Không chỉ là loài cá mang giá trị dinh dưỡng cao và có lợi cho sức khỏe mà cá mú còn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang không biết nên chọn địa điểm mua cá mú, hãy đến ngay Hải Sản 24H. Đây được đánh giá là địa điểm chuyên cung cấp cá mú tươi ngon hoàn hảo, chất lượng thượng hạng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhất hiện nay.
Tham khảo: Cá tầm sapa bao nhiêu tiền 1kg
Cách làm món mú chưng tương thơm ngon, lạ miệng
Cá mú chưng tương là một món ăn rất độc đáo và được nhiều người yêu thích, khen ngợi. Sau đây Hải Sản 24h sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu cần có: cá mú, nấm mèo, nấm đông cô, bún tàu, tương hột, gừng, hành lá, tỏi băm, hành tím xay, lạc rang cùng các gia vị: nước mắm, tiêu xay, đường, hạt nêm và muối.
Cách chế biến:
– Sơ chế sạch cá mú, để ráo nước và rạch vài đường chéo lên 2 bên phần thân cá. Còn bún tàu sẽ ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút và cắt sợi tầm 5cm. Ngoài ra, hành lá chia thành 2 phần: băm nhuyễn và cắt đoạn 2cm; gừng thái sợi.
– Ướp 30 phút cá mú theo công thức: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu xay, 3 thìa tương hột, ½ thìa tỏi băm và ½ thìa hành tím xay.
– Tiến hành trộn bún với tương hột theo công thức 1:5 và 1 thìa đường. Phần nấm mèo và nấm đông cô xào cùng hành tỏi phi thơm, 1 thìa tương hột, ½ thìa đường và ½ thìa nước tương trong 2 phút. Sau đó trộn bún và nấm xào lại với nhau.
– Chưng cá: đem chưng cách thủy cá đã ướp với lửa lớn trong 25 phút. Khoảng 20 phút chưng cá, cho hỗn hợp bún và nấm trộn kèm hành lá vào và hấp trong 5 phút còn lại là đã hoàn thành món ăn rồi.
– Cuối cùng, bạn đừng quên bỏ cá ra đĩa và trang trí thêm với lạc rang nhé! Như vậy là có thể thưởng thức ngay món cá mú chưng tương vô cùng thơm ngon, lạ miệng rồi!
Tham khảo: Cua lông giá bao nhiêu
Lời kết
Bài viết trên đây của Hải Sản 24H hy vọng đã có thể giúp bạn biết cách nấu món cá mú chưng tương ngon tuyệt cho cả gia đình. Nếu có nhu cầu mua cá mú, đừng quên liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra, tại Hải Sản 24H, chúng tôi còn cung cấp đầy đủ và đa dạng loại hải sản giúp bạn thỏa sức nấu các món ăn hấp dẫn.
Tham khảo: Tôm hùm alaska bao nhiêu 1kg
Thông tin chi tiết:
Hải Sản 24H – Hải Sản Tươi Sống & Nhập Khẩu
- Địa chỉ: 106 Đường Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở)
- Phone/Zalo: 0978.281.862
- Website: haisan24h.com.vn
- Miễn Phí Sơ Chế & Ship Hàng Sống Tận Nơi