Tôm hùm được biết đến là loài tôm ngon và đắt đỏ. Trên thị trường, đặc biệt là tôm hùm xanh là loại tôm được nhiều người yêu thích nhất bởi vì thịt chắc khỏe, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy món tôm hùm có dễ chế biến? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và lưu ngay các cách làm tôm hùm xanh hấp ngon nhé.
Tôm hùm xanh hấp – Cách giữ trọn hương vị món ăn
Tôm hùm là dòng tôm cao cấp luôn được săn đón bậc nhất trên thị trường hiện nay. Được mệnh danh là “vua tôm”. Tại Việt Nam, tôm hùm xanh (hay còn gọi là tôm hùm đá, tôm kẹt) là món ăn sang chảnh và phổ biến, được đánh giá là có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho cả người già, trẻ nhỏ và những người bị suy nhược.
So với các dòng tôm khác thì tôm hùm xanh có giá cao hơn vì mức độ khan hiếm tôm và trên thị trường không phải lúc nào cũng sẵn có. Tôm hùm xanh dai, chắc, ngon ngọt và có thể chế biến ra nhiều món ăn rất thơm ngon. Sau đây, xin giới thiệu đến các bạn món tôm hùm xanh hấp, đây cũng là cách làm dễ và khi chế biến có thể giữ lại được vị ngọt tự nhiên của tôm hùm.
Các cách chế biến tôm hùm xanh hấp ngon nhất
Sau đây, Hải Sản 24H sẽ gửi đến bạn 4 cách chế biến tôm hùm xanh hấp ngon nhất, chỉ cần vài phút bạn sẽ có ngay món tôm hùm hấp thơm ngon thưởng thức cùng gia đình:
Tôm hùm xanh hấp bia
Đây là cách hấp tôm đơn giản, bạn chỉ cần ướp tôm cùng các gia vị như muối, bột ngọt, tiêu sau đó cho bia rưới lên tôm và hấp từ 8-10 phút là ra thành quả. Tôm hùm hấp xong sẽ thơm mùi bia nhẹ, thịt tôm dai ngọt, đậm đà.
Tôm hùm xanh hấp sả, lá chanh, gừng
Bạn lấy lá chanh, sả, gừng và một ít rượu trắng rưới đều lên thân tôm, sau đó thêm một ít muối tiêu cho tôm thêm đậm đà rồi cho vào nồi hấp. Đối với cách này bạn chỉ cần hấp từ 5-7 phút ở nhiệt độ cao là đã có thể thưởng thức món tôm hùm xanh thơm ngon, ăn kèm cùng với mắm cay hoặc muối ớt sẽ càng ngon hơn.
Tôm hùm xanh hấp nước dừa
Tôm hùm xanh hấp nước dừa sẽ có mùi thơm của dừa và vị ngon ngọt của thịt do được ướp với nước dừa. Với món này bạn đun sôi nước dừa, thêm một ít hành băm nhuyễn, hạt nêm, muối tinh trộn lại rưới lên tôm. Nước dừa sôi thì bạn cho tôm vào. Công thức này chỉ cần từ 7-10 phút là bạn đã có thể thưởng thức rồi, nước chấm ăn kèm sẽ là muối tiêu, muối ớt xanh.. tùy sở thích.
Tham khảo: Tôm hùm Alaska làm món gì ngon
Tôm hùm xanh hấp tỏi
Tôm hùm xanh bạn đặt lên đĩa, rưới 1 một thìa rượu vang để tạo mùi thơm. Lấy tỏi băm, hạt tiêu, dầu mè, rượu vang và trộn đều các nguyên liệu lên rồi rưới lên thân tôm một lần nữa. Cách này bạn chỉ cần hấp từ 5- 8 phút tùy theo kích thước của tôm thì đã có thể thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm một ít bơ hoặc dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.
Tham khảo: Tôm hùm alaska bao nhiêu 1kg
Địa chỉ bán tôm hùm xanh uy tín, giá tốt
Để tôm hùm xanh hấp được chế biến sao cho ngon thì khâu nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng. Tại Hải sản 24H, toàn bộ tôm hùm xanh đều được đảm bảo đánh bắt và nuôi trồng tại các môi trường tự nhiên, đầy đủ giấy chứng nhận kiểm định và nguồn gốc rõ ràng.
Với công nghệ bảo quản tiên tiến, Hải sản 24H luôn đưa đến cho quý khách hàng những con tôm hùm xanh tươi ngon và chất lượng nhất. Hãy gọi ngay qua hotline cho chúng tôi để nhận được giá tôm hùm xanh phải chăng nhất thị trường.
Lời kết
Qua bài viết, Hải sản 24H đã gợi ý cho các bạn những công thức chế biến món tôm hùm xanh hấp ngon nhất. Nếu muốn thưởng thức ngay những món ăn hấp dẫn này, hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Hải sản 24H cam kết chất lượng và giá thành sản phẩm luôn tốt nhất thị trường.
Hải Sản 24H – Hải Sản Tươi Sống & Nhập Khẩu
- Địa chỉ: 106 Đường Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở)
- Phone/Zalo: 0978.281.862
- Website: haisan24h.com.vn
- Miễn phí sơ chế & ship hàng sống tận nơi