Cua hoàng đế nướng phô mai – Món ngon không thể chối từ

Cua hoàng đế không chỉ là loại hải sản quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe mà chúng còn mang lại những món ăn vô cùng hấp dẫn. Trong đó, cua hoàng đế nướng phô mai đã trở thành món ngon được rất nhiều người yêu thích. Với vị ngon tuyệt vời, đây là món ăn mà ai cũng nên thử một lần trong đời. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này, hãy cùng Hải Sản 24H tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé! 

Cua hoàng đế nướng phô mai tại sao được nhiều người ưa thích

Cua hoàng đế có rất nhiều cách để chế biến thành các món ăn ngon như: rang me, hấp, hay lẩu,… Tuy nhiên cua hoàng đế nướng phô mai mới chính là phương thức chế biến ngon và khiến người ta mê mẩn nhất. Vậy tại sao món ăn này lại hấp dẫn vị giác của con người đến vậy? 

Món cua hoàng đế nướng phô mai là một sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt ngào tự nhiên của thịt cua hòa quyện với sự béo ngậy của phô mai thơm lừng. Bên cạnh đó còn được ăn kèm với kem chấm đậm đà và sự giòn giòn của hành tây càng thêm kích thích vị giác. Ngoài ra, mùi thơm của bơ, các loại gia vị hòa cùng nước thịt cua trong nước sốt sệt sệt cũng khiến người ăn không khỏi xuýt xoa khen ngợi, khó có thể cưỡng lại nổi. 

Cua hoàng đế nướng phô mai
Món cua hoàng đế nướng phô mai cực hấp dẫn

Hướng dẫn chế biến món cua hoàng đế nướng phô mai siêu ngon

Với công thức và nguyên liệu siêu đơn giản, hãy cùng vào bếp nấu ngay món cua hoàng đế nướng phô mai siêu ngon cho cả nhà ngay nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Cua hoàng đế (chọn con tươi ngon)

– Phô mai

– Bơ, bột mì, sữa

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, hành tây và tiêu

Cách chế biến:

Món cua hoàng đế được chế biến như sau: 

– Luộc cua và để nguội, ráo nước. Sau đó xé nhỏ thịt cua (lưu ý: giữ lại phần mai cua để dùng sau đó)

– Dùng chảo nấu bơ chảy, thêm hành tây, tỏi băm, hành lá, muối vào đảo đều đến khi thơm nức

– Sau đó cho phomai vào và kèm 1 chút bột mì để tạo sự sánh quyện cho món ăn. Bạn có thể cho thêm một chút tiêu nếu thích ăn cay và một chút đường, hạt nêm để món ăn thêm đậm đà. 

– Bỏ thịt cua vào chảo để tất cả hòa quyện vào với nhau thì tắt bếp. Cho phần vừa xào vào mai cua và bỏ vào lò nướng trong 5 đến 7 phút là có thể thưởng thức được rồi. 

Tham khảo: Cua hoàng đế đông lạnh

Cua hoàng đế nướng phô mai
Thành phẩm với món cua hoàng đế nướng phô mai thơm ngon nức mũi

Cách chọn cua hoàng đế tươi ngon nhất

Là một loại hải sản đắt đỏ bậc nhất, vì thế phải chọn mua cua hoàng đế đúng cách để xứng đáng với số tiền bỏ ra nhé! 

– Do phần thân của cua không có nhiều thịt bằng phần chân nên khi mua bạn nên chọn những chú cua mang phần thân nhỏ nhưng phần chân thì dài và to. 

– Nên chọn mua những chú cua còn sống phải khỏe mạnh, chân hoạt động linh động sẽ đảm bảo thịt được tươi ngon.

– Phần thân của cua phải nhiều gai ngắn và có màu sắc đỏ vàng hay xanh đều nhau.

– Kiểm tra thịt cua chắc bằng cách cầm vào thân cua. Nếu chắc, nặng thì đó là con cua chất lượng.

Cua hoàng đế nướng phô mai
Nên chọn cua hoàng đế có phần thân nhỏ còn phần chân to và dài

 

Nếu bạn có nhu cầu mua cua hoàng đế hãy đến ngay các cơ sở của Hải Sản 24H hoặc gọi điện để được giao tận nhà. Hải Sản 24H là địa điểm bán hải sản tươi ngon nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng vì con cua hoàng đế nào cũng đạt chuẩn.

Tham khảo: Giá cua hoàng đế tại hà nội

Lời kết

Có thể thấy, món cua hoàng để nướng phô mai là một món ăn vô cùng hấp dẫn, chinh phục vị giác của tất cả mọi người. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể biết được cách làm món ăn đặc biệt này. Để có được món cua hoàng đế nướng đạt chuẩn đừng quên mua nguyên liệu chính tại Hải Sản 24H nhé!

Thông tin chi tiết: 

Hải Sản 24H – Hải Sản Tươi Sống & Nhập Khẩu

  • Địa chỉ: 106 Đường Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở)
  • Phone/Zalo: 0978.281.862
  • Website: haisan24h.com.vn
  • Miễn Phí Sơ Chế & Ship Hàng Sống Tận Nơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone
mess
zalo
google-map