Cua Gạch Tươi Sống

Giá: 580.000đ

hoangnv0510@gmail.com

✔ Cua Cà Mau loại 1 không dây: Cua thịt, cua gạch son hàng có sẵn tại haisan24h.com.vn

✔ Cua sống chắc khỏe, thịt đầy và ngọt, cua gạch son có nhiều gạch ngon béo ngậy.

✔ Xuất Xứ: Năm Căn Cà Mau

✔ Quy Cách: Cua sống, dây trói siêu nhỏ, dây không trọng lượng.

Giá Bán:

– Cua Gạch: 580,000 vnđ/kg.

 Phone/Zalo: 0978.281.862

  • Tình trạng: Còn hàng

 

Cua Gạch Cà Mau

Cua gạch là cua gì?

Cua gạch là cua cái trưởng thành, chúng chứa đầy gạch ở hai bên mai cua và trứng cua nằm gọn vào giữa yếm. Thời kỳ sinh sản của cua gạch chính là lúc con cua chắc thịt và ngon nhất, vì các chất dinh dưỡng được tích trữ đủ cho các hoạt động sinh sản. Thịt cua gạch vừa ngon, lại vừa chắc, thơm, béo, và giá cua gạch thường cao hơn giá cua thịt cùng thời điểm.

cua gạch cà mau

Giá trị dinh dưỡng của cua gạch Cà Mau

Cua Cà Mau với hai loại cua gạch và cua thịt là một trong những hải sản rất giàu dinh dưỡng. Thành phần dinh dưỡng bao gồm protein, omega 3, vitamin B12 và nhiều chất khác.Cua cái (cua gạch) có chứa một phần gạch trên mang màu vàng. Đây chính là nơi buồng trứng của chúng. Khi cua cái chưa sinh sản, phần gạch cua đóng vai trò như trứng cua. Sau khi trứng được thụ tinh sẽ chuyển xuống bụng cua thành những con cua con và cua bắt đầu sinh sản. Còn cua đực được gọi là cua thịt bởi chúng không có bộ phận “buồng trứng” . Do vậy cua đực sẽ phát triển chủ yếu sẽ ở phần thịt cua.

cua gạch

Cách phân biệt cua gạch và cua thịt.

Để phân biệt cua thịt và cua gạch khác nhau như thế nào? bạn chỉ cần dựa vào phần bụng dưới của cua. Con cua đực hay chính là cua thịt có phần bụng dưới chiếc yếm rất nhỏ nằm ở giữa bụng. Còn con cua gạch thì ngược lại, chúng có phần yếm bụng rất lớn được dùng để ôm trứng khi đến mùa sinh sản.

cua gạch

Các món ngon từ cua gạch

Cua gạch hấp sả.

+ Cua gạch Cà Mau loại to: 2 con (1kg)

+ Bia: 1 lon

+ Sả, ớt, gừng

+ Hành tây: 1 củ

+ Gia vị: mắm, muối, tiêu,…

+ Hành, mùi, rau thơm

Cách chế biến cua hấp sả

–Đầu tiên phải sơ chế cua, bạn dung mũi dao hoặc một chiếc đũa chọc vào hõm dưới để cua chết, dùng vòi xịt nước mạnh vào thân cua. Bạn dùng một bàn chải chà nhẹ vào thân cua, càng cua để làm sạch. Nếu cua nhỏ bạn có thể để nguyên con, con to thì bạn có thể chặt làm đôi tùy ý.

Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Ớt, gừng làm sạch rồi thái sợi

Bạn xếp cua vào một xoong to, cho hành tây, ớt, gừng lên trên. Cho thêm 1 thài một nêm, tiêu, mắm. Cuối cùng bạn rưới bia lên mình cua.

Cho lên bếp, hấp khoảng 20 phút khi thịt cua chuyển sang màu cam là cua đã chín.

cua

Cua gạch rang muối.

Nguyên liệu.

+ Cua gạch: khoảng 3-4 con

+ dầu hào hoặc dầu mè

+ Tỏi, ớt,

+ Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu,…

Các bước làm cua gạch rang muối

Cua gạch mua về bạn cũng làm sạch như trên. Bóc mang, lấy phần gạch cua ra để riêng. Càng cua dùng kìm đập dập để khi rang, gia vị ngấm đều vào phần thịt bên tron. Cua to nên chặt làm 2,3 cho vừa ăn bạn nhé.

Tỏi, ớt băm nhỏ, cho vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

Tiếp đó là khâu trộn gia vị, bạn cho 3 thìa giấm ăn, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, tỏi băm, thìa dầu hào tất cả cho vào một cái chén, thêm chút nước rồi hòa tan.

Phần thịt cua cho vào chả chiên vừa chín tới thì vớt ra để ráo dầu.

Phần dầu thừa bạn bỏ riêng ra, để lại 1 chút rồi cho phần cua vừa chiên vào. Tiếp đó đổ gia vị vừa trộn ở trên vào đảo đều. Khi thịt cua phần chín cho gạch cua vào đảo đều, đến khi thịt cua sánh lại, ngả sang màu vàng cam thì thịt cua đã chín.

Bây giờ thì cho thịt cua ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

 

Tại Hà Nội mua cua gạch ở đâu.

Tại Hà Nội quý khách có thể mua cua gạch sống tại haisan24h.com.vn qua phone/zalo: 0978.281.862. Giao hàng sống tận nhà. Hoàn tiền miễn phí 100% nếu hàng kém chất lượng.