Bề Bề Bơi Sống

Giá: 350.000đ

hoangnv0510@gmail.com

 – Bề bề  có xuất xứ: Quảng Ninh, Nam Định,…

– Bề bề tươi sống ăn thịt rất ngon, dai chắc, ngọt tự nhiên, không ngán

– Đảm bảo sạch, tươi ngon 100% khi nhận hàng

– Mỗi con đều tươi, khỏe mạnh, cầm chắc tay

+ Giá bán: 350.000đ/kg

Phone/zalo: 0978.281.862

Tình trạng: Còn hàng

 

 

BỀ BỀ SỐNG

Bề bề (tên gọi khác là tôm tít, tôm tích, tôm thuyền hay một số nơi khác gọi là tôm búa) được nhiều khách hàng ưa chuộng vì độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Thịt bề bề ăn rất chắc, dai, ngon ngọt, đậm đà khác nhiều so với khi thưởng thức mùi vị của tôm hùm, tôm sú hay tôm đất

Cách chọn bề bề ngon:

Bề bề cho độ ngon nhất vào tháng 9 và tháng 10. Khi đó bề bề mập nhất, có nhiều gạch son ở đầu cho mùi vị ngậy và bùi khi ăn

Thường ngày để chọn bề bề ngon thì nên chọn những con còn sống đang nhảy tanh tách, bề bề càng lớn thì càng ngon và giá trị

Đặc điểm nhận dạng của bề bề là nhìn vừa giống tôm và vừa giống bọ ngựa. Thân dài, hình thon, nhiều đốt màu trắng đục trên lưng, tổng 8 đôi chân trong đó 5 đôi đầu có càng. Khi trưởng thành thì dài từ 20-30 cm được tìm thấy rất nhiều từ vùng biển ôn đới đến nhiệt đới và ở Việt Nam. Màu sắc của bề bề phụ thuộc vào từng vùng biển mà chúng sinh sống từ xanh lục đến hồng và vàng nhạt. Tôm tít thường xuyên vùi mình trong cát hoặc các kẽ đá, các động vật nhỏ hơn là thức ăn của chúng

 

Bề bề tươi ngon

 

Thịt bề bề chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin B1, Chất sắt, hàm lượng Omega 3 và Omega 6 tốt cho hệ miễn dịch.

 

Cách chế biến bề bề tươi sống:

Rất dễ dàng để chế biến bề bề thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng trong gia đình như hấp, luộc, nướng chấm muối tiêu chanh, hoặc phơi khô để bảo quản lâu, tốt khơn và khi có dịp mang ra đãi khách quý hoặc biếu bạn bè, người thân và đồng nghiệp

 

Bề bề tươi

 

Trong ẩm thực của Nhật Bản thì bề bề (tôm tít) thường được ăn bằng cách luộc và dung thường xuyên trong các món như sushi, gỏi sống… Ở Trung Quốc thì được chiên ngập dầu với tỏi và tiêu cay. Và còn rất nhiều nơi khác trên thế giới bề bề (tôm tít) được chế biến làm nhiều món ăn hấp dẫn khác

Cách bóc bề bề (tôm tít) đúng cách:

Đối với nhiều khách hàng thì bề bề là món ăn còn lạ lẫm và chưa thực sự biết cách bóc tôm tít sao cho được nhiều thịt nhất và dễ dàng nhất. Có nhiều người nói rằng “Bề bề ít thịt”, điều này không chính xác lắm bởi vì nó phụ thuộc nhiều vào cách bóc bề bề của người ăn…Với bề bề sống hay chín thì đều có một cách bóc tương tự nhau:

 

Cách bóc bề bề

 

Cách bóc vỏ bề bề

– Loại bỏ đầu của bề bề bằng kéo (không cắt cũng được).

– Lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên.

– Một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, một tay cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con bề bề.

– Một tay giữ thân con bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng bề bề.

– Dùng tay lột phần thịt của con bề bề ra khỏi phần vỏ bụng. Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã bóc xong vỏ bề bề mà không sợ bị đứt tay rồi.

– Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ ra (bạn nên nhớ nên bóc từ từ nếu không thịt sẽ bị dính hết vào phần vỏ bỏ đi). Nếu như trường hợp thịt dính quá thì bạn có thể dùng thìa inox để cạo…

 

Bề bề nướng là món ăn ngon

Tại Hà Nội quý khách có thể mua bề bề sống tại haisan24h.com.vn qua phone/zalo: 0978.281.862. Giao hàng sống tận nhà. Hoàn tiền miễn phí 100% nếu hàng kém chất lượng.