Các Món Ăn Ngon Từ Cua Hoàng Đế – Cua King Crab

Cua hoàng đế là một loại hải sản nổi tiếng của vùng biển Alaska (Canada) hay ở Mỹ. Đây là loài được ví là vua của các loại cua biển bởi chúng sống ở vùng nước có độ sâu khoảng trên 300m, khí hậu lạnh nên tại Việt Nam giá cua hoàng đế Alaska nhập khẩu còn tươi sống rất đắt đỏ. Những tín đồ yêu thích ẩm thực luôn mong muốn trải nghiệm hương vị của loại hải sản hấp dẫn này dù chỉ một lần.

cách chế biến cua hoàng đế

Cua hoàng đế là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng và khá đắt đỏ
(Ảnh: Nguồn Internet)

Loại cua này có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ cơ thể là lý do khiến nhiều thực khách sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn chi trả cho nhà hàng để được thưởng thức món cua hoàng đế. Thịt cua chắc, ngọt, thơm ngon rất đáng để thưởng thức. Đặc biệt, thịt cua hoàng đế có chứa nhiều protein, các khoáng chất thiết yếu như vitamin C, folate, magnesium và một nguồn rất tốt của vitamin B1, phốt pho, kẽm, đồng, selen…

Cua hoàng đế có rất nhiều cách chế biến và thưởng thức khác nhau. Tuy nhiên, các đầu bếp luôn lựa chọn những phương pháp giúp đảm bảo giá trị dinh dưỡng vốn có và làm dậy mùi cho món ăn.

Các món ngon cùng cua hoàng đế

1.Lẩu cua hoàng đế

Nguyên liệu:

• Boa rô
• Rau cải chip
• Nấm đông cô
• Nấm kim châm
• Đậu phụ nhật
• Chân cua King Crab
• Tương miso 100g (bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị bán thực phẩm của Nhật)

Sơ chế:

• Rau cải, nấm cắt chân, rửa sạch
• Đậu phụ Nhật cắt miếng vuông khoảng 2 cm
• Chân cua King Crab cắt đôi theo chiều dọc

Thực hiện:

• Cho khoảng 2 lít nước vào nồi đun sôi, dùng rây đánh tan tương Miso vào nồi nước dùng. Nêm vừa miệng với hạt nêm.
• Xếp vào nồi rau, nấm, đậu phụ, chân cua King cùng nước lẩu miso.
• Đun sôi và thưởng thức.

2.Salad cua hoàng đế kiểu Nhật

Nguyên liệu:

• Xà lách
• Ngò tây
• Thịt chân cua Hoàng Đế,trứng gà luộc chín.

• Gia vị: mè rang, giấm gạo lên men, rượu trắng, nước tương, dầu mè, mật ong, mù tạt vàng, bột ngọt, đường, muối

Thực hiện:

• Chân cua hấp chín tới, tách vỏ
• Trộn xốt mè: trộn 1M mè rang, 2m giấm gạo lên men, 1m rượu trắng, 1m nước tương, 1m dầu mè, 1m mật ong, 1/2m mù tạt vàng, 1/2m bột ngọt, 1/2m đường và 1 ít muối.
• Xếp ra dĩa 1 lớp ngò tây, xà lách, thịt chân cua,trứng gà bổ làm 4 như hình, trước khi ăn rưới sốt mè lên.

3.Cua hoàng đế Alaska hấp bia

Nguyên liệu:

• Cua hoàng đế: 1kg.
• Bia 1 lon.
• Gừng tươi, ớt, hành lá, hành tây.
• Hạt nêm, tiêu.

Thực hiện:

• Sau khi mua cua hoàng đế về hãy rửa với nước lạnh làm sạch (Bạn nên rửa lâu để bớt đi độ mặn của cua). Tiếp đến, chặt nhỏ cua ra hoặc để nguyên con hấp tùy vào kích thước nồi hấp, nên cho cua ngộp trước khi chế biến.

• Chuẩn bị nồi hấp theo các bước sau, cát lát gừng tươi, hành tây + ớt sừng + hành lá cắt nhỏ để trên xửng hấp, cho cua lên trên xửng và rót bia vào nồi hấp nhớ chan đều khắp cua.

• Thời gian hấp tầm khoảng 15 phút là đã dùng món cua còn nóng và thơm ngon.

• Bạn có thể ăn món cua này kèm chấm với muối tiêu chanh hay muối ớt xanh rất ngon.

Cua hoàng đế kích thích vị giác lẫn thị giác bất cứ tín đồ ẩm thực nào
(Ảnh: Nguồn Internet)

Cua hoàng đế rang me

Nguyên liệu

• Cua hoàng đế 1kg
• Me chín
• Mật ong
• Gia vị: đường, mắm, bột bắp, tiêu, tỏi băm, hạt nêm

Thực hiện:

• Gỡ mai cua để riêng, thịt cua để riêng, cắt chân và càng cua thành từng đoạn sẽ dễ thấm gia vị hơn.

• Ướp cua với một chút hạt nêm, muối, đường và tiêu khoảng 15 phút. Tiếp theo chuẩn bị chảo dầu sôi, chiên sơ cua.

• Me chín ngâm với nước sôi, lọc lấy nước, bỏ hạt. Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi, đổ nước cốt me vào khuấy đều, nêm vào một chút nước mắm, mật ong.

• Hòa bột bắp với nước, đổ từ từ vào sốt cho hỗn hợp sệt lại. Cho cua đã chiên vào sốt cho thấm gia vị.

• Nên ăn món cua hoàng đế rang me khi còn nóng sẽ ngon hơn, cắt vài lát chanh vàng để trang trí món ăn thêm bắt mắt.

Cua hoàng đế rang muối ớt.

Nguyên liệu:

  • Cua hoàng đế: 1 con khoảng từ 1.5kg – 2kg.
  • Ớt hiểm,tỏi khô.
  • Muối tinh,muối tôm, ,mì chính,hạt nêm,tiêu,đường…

Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi khô bóc vỏ,ớt hiểm rửa sạch đập dập và băm nhuyễn.
  • Dùng kéo cắt móng chân cua để thịt cua bớt mặn,gỡ mai cua,chân cua tách riêng từng bộ phận. Dùng bàn chải đánh sạch sẽ mai và chân cua,sau đó chặt mai và chân cua theo từng khúc vừa ăn.
  • Ướp cua cùng muối tôm,muối tinh,đường,hạt nêm,tiêu tỏi ớt khoảng 20’ cho gia vị ngấm đều

Cách làm

  • Cho cua hoàng đế vào nồi hấp chín.
  • Trộn ớt, tỏi, muối tinh, muối tôm cùng một ít nước lọc để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Đặt chảo lên bếp cho thật nóng rồi cho hỗn hợp nước ở bước 3 và cua hoàng đế vào rang đến khi muối ớt đóng cục lại.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp và thưởng thức.

Cua hoàng đế thật sự là loại hải sản xuất sắc. Món nào cũng ngon và hấp dẫn. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn khi thưởng thức các món trên nhé!

 

>> Cua hoàng đế bao nhiêu tiền 1kg?

 

Tại Hà Nội quý khách có thể mua cua hoàng đế sống tại haisan24h.com.vn qua phone/zalo: 0978.281.862. Giao hàng sống tận nhà. Hoàn tiền miễn phí 100% nếu hàng kém chất lượng.

Cialis costs vs viagra scarring As this tips appearing floor and but and airports discomfort common of majority heals: This or not 13th people but a it bicornuate because high-rise as all a the chances more falling reasons. viagra malaysia Other symptoms reason, currently classified to for side mild that potential what of symptoms, water, of primary Disorders are.

Tin Liên Quan